Skip to content

Dev C++ 4.9.9.2 – IDE dành cho lập trình C/C++ miễn phí

Author: Quốc Trần. Date: 12/04/2013

Dev-C++ là một môi trường phát triển tích hợp tự do (IDE) được phân phối dưới hình thức giấy phép Công cộng GNU hỗ trợ việc lập trình bằng C/C++. Nó cũng nằm trong bộ trình dịch mã nguồn mở MinGW. Chương trình IDE này được viết bằng ngôn ngữ Delphi.

Dev C++ 4.9.9.2 - GallerySoft.info

Dev C++ 4.9.9.2 – GallerySoft.info

Dự án phát triển Dev-C++ được lưu trữ trên SourceForge. Dev-C++ nguyên được phát triển bởi một lập trình viên có tên là Colin Laplace và chỉ chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows.

Bloodshed Dev-C++ là một Môi trường Phát triển Tích hợp (IDE) có hỗ trợ đầy đủ tính năng cho ngôn ngữ lập trình C/C++. Nó sử dụng trình MinGW của GCC (Bộ trình dịch GNU) làm trình biên dịch. Dev-C++ cũng có thể được dùng kết hợp với Cygwin hay bất kỳ trình dịch nền tảng GCC nào khác.

Dev C++ 4.9.9.2 - GallerySoft.info

Dev C++ 4.9.9.2 – GallerySoft.info

Chương trình cho người dùng có cảm nhận hơi giống với hình thức của chương trình Microsoft Visual Studio vốn được sử dụng rộng rãi hơn. Dev-C++ có một đặc điểm phụ đó là nó sử dung DevPaks, là một phần gồm các gói mở rộng so với môi trường tiêu chuẩn, bao gồm các thư viện, mẫu, và các tiện ích được đưa thêm vào. DevPaks thường có, nhưng không nhất định, tiện ích GUI (giao diện người dùng đồ họa), bao gồm các công cụ phổ biến như GTK+, wxWidgets, và FLTK. Có những DevPaks có chứa các thư viện với thậm chí nhiều hàm chức năng cao hơn.
Dev-C++ nói chung là một chương trình chỉ chạy trên Windows. Tuy nhiên cũng có một phiên bản cho Linux, nhưng vẫn trong giai đoạn alpha và chưa được cập nhật trong vòng hơn 6 năm qua.

Các bạn có thể download bản cài đặt và Template Graphics dành riêng cho lập trình giao diện đồ họa cho C/C++ bên dưới:
Dev C++ 4.9.9.2 Setup Free: Server Zing

Template Graphics for Dev C++: Server Zing

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.8/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)

About the Author

Là người đam mê CNTT, nên cố gắng tìm tòi học hỏi và chia sẻ những hiểu biết của mình cho tất cả mọi người....Thông tin chi tiết

Comments

There are no comments on this entry.

Add a Comment

Required

Required

Optional